Switch to: uk
02 July 2015 03:29AM
 
 • แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) ทำรายได้ปี 2555 สูงเป็นประวัติการณ์ ประกาศพร้อมรุกตลาดเอสเอ็มอี
  แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) ทำรายได้ปี 2555 สูงเป็นประวัติการณ์ ประกาศพร้อมรุกตลาดเอสเอ็มอี

  บริษัท แซส ผู้นำด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ ทำรายได้ทั่วโลกในปี 2555 เป็นประวัติการณ์ 2.87 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ อีกทั้งยังได้รับการยกย่องว่าเป็น ”ผู้มีอิทธิพล” ด้านการวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่" จากบริษัทวิจัยแห่งหนึ่ง 1 ขณะเดียวกันบริษัท แซส ซอฟต์แวร์ (ไทยแลนด์) มีผลประกอบการในปี 2555 ซึ่งได้รับผลกำไรเช่นเดียวกันถึง 71 เปอร์เซ็นต์ โดยในปีที่ผ่านมาสัดส่วนรายได้มาจากธุรกิจด้านสถาบันการเงินและธนาคาร รองลงมาเป็นในส่วนของภาครัฐ

 • แกะรอย “สร้อยไข่มุกจีน” ในพม่า
  แกะรอย “สร้อยไข่มุกจีน” ในพม่า

  แม้ว่าผู้นำจีนไม่เคยยอมรับเรื่อง “ยุทธศาสตร์สร้อยไข่มุก” อย่างเป็นทางการ แต่พญามังกรจีนก็ค่อยๆเรียงร้อยสร้อยไข่มุกของตนอย่างเงียบเชียบด้วยการทยอยรุกคืบออกไปสร้างฐานอำนาจทางทะเลในดินแดนหลายประเทศริมชายฝั่ง รวมทั้งพม่า

   
 • ลุยเวนคืนโกลเด้นเกตไทย
  ลุยเวนคืนโกลเด้นเกตไทย

  ทางหลวงชนบทลั่นสร้างแน่!สะพานโกลเด้นเกตเมืองไทย 6 เลน 57 กิโลเมตร เวนคืนก่อนบ้านริมน้ำเจ้าพระยาพระสมุทรเจดีย์ - ฝั่งแม่น้ำท่าจีน ทำเชิงลาดผุด 2 สะพานหลังศึกษาจบพบความคุ้มค่า เชื่อมโครงข่าย วงแหวนรอบ3 –แหลมฉบัง-ทวาย ล่าสุดยื่นขออีไอเอไฟเขียวพร้อมของบปี 2557 เวนคืนปลายปีนี้  เผย  250 หลังที่ดินกว่า 1,000 แปลง เผยชดเชยต่ำที่นาที่ตาบอดตารางวาละ 1,000บาท

 • “Satin” ปรับพยากรณ์การขายให้แม่นยำ เชื่อลดสินค้าคงคลังได้
  “Satin” ปรับพยากรณ์การขายให้แม่นยำ เชื่อลดสินค้าคงคลังได้

  สิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำเป็นสิ่งที่เราไม่เคยทำมาก่อน ที่ผ่านมาเรามองข้ามจุดนี้ไปเลย

 • แอร์เอเชียรับรางวัล “บริษัทที่บริหารจัดการดีที่สุดในมาเลเซีย”
  แอร์เอเชียรับรางวัล “บริษัทที่บริหารจัดการดีที่สุดในมาเลเซีย”

  ยูโรมันนี นิตยสารต่างประเทศชั้นนำ ได้ยกย่องให้ แอร์เอเชีย เบอร์ฮัด เป็น “บริษัทที่บริหารจัดการดีที่สุดในมาเลเซีย”และ “บริษัทที่บริหารจัดการดีที่สุดในเอเชีย” ในกลุ่มธุรกิจสายการบิน จากการจัดอันดับการบริหารจัดการของบริษัทในเอเชียของปี 2556

more >>
 
มองอาเซียน2015
มองอาเซียน2015
ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ มองอาเซียน 2015 ไทยควรเตรียมตัวอย่างไร
more >>
 
ถึงเวลาล่าซื้อธุรกิจโลจิสติกส์อาเซียน
การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC จะมีผลกระทบต่อตลาดโลจิสติกส์ของโลกหรือไม่ และการแข่งขันของธุรกิจโลจิสติกส์ระดับโลกทุกวันนี้เหตุใดจึงมีการซื้อกิจการกันมากขึ้น
more >>
 
โซ่อุปทานเห็นอะไรจากน้ำ
น้ำท่วมใหญ่คราวนี้ เราได้เห็นอะไรมากมายที่มากับสายน้ำ หากรู้จักเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทั้งทางตรงและทางอ้อมแล้วนำมาวิเคราะห์ หาวิธีแก้ไขและพัฒนากระบวนการทำงาน
 • โซ่อุปทานกับภัยพิบัติ

  หากติดตามข่าวสารกันมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี จะเห็นได้ว่าโลกของเรานี้มีภัยพิบัติทางธรรมชาติต่างๆ รุนแรงมากขึ้นทุกที ไม่ว่าจะเป็นแผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิดที่ประเทศอินโดนีเซีย สึนามิที่ญี่ปุ่น และยังมีภัยจากดิน จากน้ำ จากลม และจากไฟ ตามแหล่งต่างๆ ทั่วโลก สาเหตุเหล่านี้ก็จะผูกโยงไปที่ “โลกร้อน” เรามักจะได้ยินข่าว ไฟป่า ภัยแล้ง ดินสไลด์ น้ำท่วม มาเป็นระยะๆ และล่าสุดก็น้ำท่วมใหญ่ในบ้านเรา ซึ่งส่งผลให้บ้านเรือน เรือกสวน ไร่นา วัดวาอาราม แหล่งโบราณสถาน และนิคมอุตสาหกรรมเกือบทั่วประเทศจมอยู่ใต้น้ำ

 • กองทัพทุนจีน “เดินออกไป”: กรณีศึกษากวางสี

  ในยุคนี้สมัยนี้  จีนได้ปรับบทบาทตนเองจากประเทศที่เคยรอรับการลงทุนจากต่างประเทศ กลับกลายมาเป็นพญามังกรที่ทะยานบินออกไปขยายการลงทุนและสร้างอาณาจักรจีนในเกือบจะทั่วทุกมุมโลกแล้วค่ะ

more >>
 
 • สัมมนา Thailand Quality Award 2014 Winner Conference
  สัมมนา Thailand Quality Award 2014 Winner Conference
  คุณสุวรรณ เหรียญเสาวภาคย์ รองผู้อำนวยการ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ (คนกลาง) ถ่ายภาพร่วมกับ ผู้บริหารจาก 4 องค์กรคุณภาพที่ได้รับรางวัลการบริหารสู่ความเป็นเลิศ ประจำปี 2557 (Thailand Quality Class 2014: TQC) ได้แก่ บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด ธุรกิจ 7-Eleven บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ธนาคารแห่งประเทศไทย และบริษัท ปตท.สผ. สยาม จำกัด ในงานสัมมนาหัวข้อ “Thailand Quality Award 2014 Winner Conference” เป็นการเรียนรู้ประสบการณ์และวิธีปฏิบัติที่เป็นเลิศจากองค์กรที่ได้รับรางวัล TQC ซึ่งจัดโดยสำนักงานรางวัลคุณภาพแห่งชาติ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม ณ โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2558 ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมเดอะสุโกศล กรุงเทพฯ
 • ประธานกรรมการบริหาร สแกนเนีย ซีวี เอบี เยือนประเทศไทย
  ประธานกรรมการบริหาร สแกนเนีย ซีวี เอบี เยือนประเทศไทย
  ประธานกรรมการบริหาร สแกนเนีย ซีวี เอบี  เยือนประเทศไทย พร้อมเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ สแกนเนีย สยาม และ มอบนโยบายแก่เหล่าพนักงาน มร.มาร์ติน ลุนด์สตัดท์ ประธานกรรมการบริหาร สแกนเนีย ซีวี เอบี  (Mr. Martin Lundstedt, President and CEO, Scania CV AB) เดินทางเยือนประเทศไทยและเข้าเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่และศูนย์บริการ สแกนเนีย สยาม พร้อมแสดงวิสัยทัศน์ในการที่ สแกนเนีย ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลัดดันและพัฒนาให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการขนส่งของอาเซียน รวมถึงมอบนโยบายและทิศทางการดำเนินงานแก่เหล่าพนักงาน สแกนเนีย โดยมีนายภูริวัทน์ รักอินทร์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย และ พนักงานบริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด ให้การต้อนรับ เมื่อเร็วๆ นี้ มร.มาร์ติน ลุนด์สตัดท์ ประธานกรรมการบริหาร สแกนเนีย ซีวี เอบี  (Mr. Martin Lundstedt, President and CEO, Scania CV AB) เดินทางเยือนประเทศไทยและเข้าเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่และศูนย์บริการ สแกนเนีย สยาม พร้อมแสดงวิสัยทัศน์ในการที่ สแกนเนีย ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลัดดันและพัฒนาให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการขนส่งของอาเซียน รวมถึงมอบนโยบายและทิศทางการดำเนินงานแก่เหล่าพนักงาน สแกนเนีย โดยมีนายภูริวัทน์ รักอินทร์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย และ พนักงานบริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด ให้การต้อนรับ เมื่อเร็วๆ นี้  
 • Nippon Express NEC Logistics (ประเทศไทย) ฉลองครบรอบ 20 ปี
  Nippon Express NEC Logistics (ประเทศไทย) ฉลองครบรอบ 20 ปี
  บริษัท นิปปอน เอ็กซ์เพรส เอ็นอีซี ลอจิสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ฉลองครบรอบ 20 ปี พร้อมเปิดคลังสินค้าปลอดอากรแห่งใหม่ ( BFZ ) ที่บางนา-ตราด ก.ม. 39
 • บีเอฟเอสคาร์โก้อวอรด์กาล่าดินเนอร์ ครั้งที่ 5
  บีเอฟเอสคาร์โก้อวอรด์กาล่าดินเนอร์ ครั้งที่ 5
  เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558 ที่ผ่านมา บางกอกไฟลท์เซอร์วิสเซสได้จัดงาน “บีเอฟเอสคาร์โก้ อวอรด์กาล่าดินเนอร์ ครั้งที่ 5 ”ขึ้น ณ โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพ เพื่อเป็นการเลี้ยงขอบคุณและมอบรางวัลแก่ลูกค้า รวมถึงมอบรางวัลเกียรติคุณแก่ผู้สร้างคุณประโยชน์ให้แก่วงการขนส่งสินค้าทางอากาศ นอกจากนี้ภายในงานยังมีการหารายได้เพื่อบริจาคให้แก่มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ รางวัลต่างๆได้มอบให้แก่ลูกค้าผู้ทรงเกียรติ ทั้งจากภาคสายการบินและตัวแทนขนส่งสินค้าทางอากาศที่ได้รับการคัดเลือก และยังมีการมอบรางวัลผู้ทรงเกียรติในธุรกิจการขนส่งสินค้าทางอากาศ ให้แก่ คุณเกล็น ฮิวจ์ส หัวหน้าสินค้าทางอากาศระดับสากล สมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ โดยงานนี้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 แล้ว และยังได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากแวดวงขนส่งสินค้าทางอากาศเหมือนเช่นเคย ซึ่งมีแขกผู้มีเกียรติจากในประเทศและจากต่างประเทศมาเข้าร่วมงานในครั้งนี้ ในค่่าคืนดังกล่าว บีเอฟเอสสามารถระดมทุนจากผู้เข้าร่วมงานในการร่วมบริจาคให้มูลนิธิฯ ได้เป็นจ่านวนห้าล้านบาท ซึ่งเป็นความพยายามอย่างต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลาห้าปีในการสร้างศูนย์รับเลี้ยงเด็กอ่อน อ่อนนุชแห่งใหม่ (ซอยอ่อนนุช 88) ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปีนี้ ซึ่งรายได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ ทางมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯจะน่าไปซื้อที่ดินเพื่อพัฒนาเป็นสนามเด็กเล่นให้แก่ศูนย์รับเลี้ยงเด็กอ่อนแห่งใหม่นี้ ซึ่งจะช่วยท่าให้คุณภาพชีวิตเด็กๆในเขตสลัมอ่อนนุชได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น บางกอกไฟลท์เซอร์วิสเซสจัดงาน “บีเอฟเอสคาร์โก้ อวอรด์กาล่าดินเนอร์ ครั้งที่ 5 ” เพื่อเป็นการเลี้ยงขอบคุณและมอบรางวัลแก่ลูกค้า รวมถึงมอบรางวัลเกียรติคุณแก่ผู้สร้างคุณประโยชน์ให้แก่วงการขนส่งสินค้าทางอากาศ นอกจากนี้ภายในงานยังมีการหารายได้เพื่อบริจาคให้แก่มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ 
more >>